CLB TP.HCM: Vỡ mộng nâng tầm?

CLB TP.HCM được dự báo sẽ “khuynh đảo” thị trường chuyển nhượng trước thềm V.League 2018. Nhưng xem ra, khát vọng nâng tầm đội bóng này sẽ khó thành khi chưa có nhiều dấu hiệu cho thấy họ đã sở hữu những cầu thủ chất lượng như mong đợi.

CLB TP.HCM: Vỡ mộng nâng tầm?

Là phận tân binh, quân lại tứ xứ nên việc chỉ trụ hạng ở vị trí thứ 12 cũng được coi là thành công đối với TP.HCM trong mùa giải đầu tiên dự V.League (2017). Tuy nhiên, CĐV của đội bóng này khó có thể nuốt trôi nếu như TP.HCM tiếp tục thể hiện hình ảnh yếu ớt như mùa giải vừa qua tại V.League 2018. Chính Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng cam kết sẽ “có những cầu thủ tốt nhất” để mạnh hơn ở mùa bóng tới, nếu không sẽ ra đi sau khi bị khán giả nhà phản ứng trong trận thua muối mặt ở tứ kết lượt về Cúp QG 2017 trước SLNA trên sân Thống Nhất.


Thực tế trong thời gian qua, Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng đã rất tích cực liên hệ các đầu mối để có thể đưa về sân Thống Nhất những bản hợp đồng chất lượng. Tài chính không phải là vấn đề lo lắng, trong khi cựu tuyển thủ Quốc gia này cũng có ảnh hưởng khá lớn đến một số cầu thủ, nhất là những gương mặt nổi bật của bóng đá Việt Nam xuất thân từ lò đào tạo SLNA nên trên lý thuyết sẽ rất có sức hút. Tuy nhiên, tháng 12 đã trôi qua một nửa nhưng TP.HCM vẫn chưa chính thức công bố bản hợp đồng nào như lời hứa của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh, khiến CĐV đội bóng này sốt ruột.


Phi Sơn sẽ đầu quân cho CLB TP.HCM ở V.League 2018?


Theo tìm hiểu thì cho đến thời điểm này, có thủ môn Nguyễn Thanh Diệp và hậu vệ Sầm Ngọc Đức được cho đã cơ bản đồng ý đầu quân cho đại diện của bóng đá Sài Gòn. Nhưng đây không phải là những gương mặt nổi đình nổi đám của bóng đá Việt Nam để có thể gọi là “hợp đồng khủng”. Cầu thủ sáng giá nhất được nhận định sẽ đầu quân cho CLB TP.HCM là tiền vệ Phi Sơn dù cũng có thông tin cho rằng, FLC Thanh Hóa đang muốn có được chữ ký của cầu thủ hay rê dắt này, chưa kể tin đồn một đội bóng của Nhật đã liên hệ anh mời thử việc.


Trước đó, một cầu thủ đang thuộc CLB TP.HCM chắc nịch rằng, tiền vệ Vũ Minh Tuấn sẽ đầu quân cho đội chủ sân Thống Nhất trong mùa bóng tới. Nhưng phía Than.QN vừa qua khẳng định đã giữ được tuyển thủ Quốc gia này. Ngoài ra, một tiền vệ tuyển thủ QG khác cũng rất muốn theo tiếng gọi của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh nhưng cái giá để phá vỡ 1 năm hợp đồng còn lại với CLB chủ quản là quá chát, khoảng 5 tỷ đồng và hơn hết, đội bóng lại không nhả nên phương án này cũng gần như bất khả thi.


Nếu không tậu được nhiều bản hợp đồng có chất lượng hơn để bổ sung lực lượng, CLB TP.HCM khó hy vọng để nâng tầm, đưa trình độ chuyên môn của đội lên một tầm cao mới, giàu sức sống hơn so với V.League 2017. Bởi không nhiều cầu thủ hiện tại có trình độ chuyên môn cao, chưa kể nhiều người lại đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Loading...