Chưa nhìn thấy hướng ra ở hội thảo 'Tương lai bóng đá Việt'

Chưa nhìn thấy hướng ra ở hội thảo 'Tương lai bóng đá Việt'

Hội thảo “Tương lai bóng đá Việt” do báo Người Lao Động tổ chức đã diễn ra sáng nay (27/11) tại TP.HCM, nhưng định hướng nào cho việc xây dựng và phát triển bóng đá nước nhà trong tương lai vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp thoả đáng.

Chưa nhìn thấy hướng ra ở hội thảo "Tương lai bóng đá Việt"

Tại cuộc hội thảo, các khách mời tham dự đóng góp ý kiến đa số là những người từng công tác trong lãnh vực bóng đá như cầu thủ, HLV, trọng tài… nhưng đều đã về hưu. Trong khi đó, những thành viên đang tham gia ở các CLB của bóng đá Việt Nam hiện nay đều không có mặt.


Thế nên, có cảm giác cuộc hội thảo diễn ra giống một cuộc mạn đàm nhiều hơn. Và ở đó, những “người cũ” của làng bóng đá đã đưa ra nhiều vấn đề không mới và đang tồn tại của bóng đá Việt Nam


Vì vậy, giới chuyên môn và các phóng viên có mặt đã thật sự thất vọng, bởi điều mọi người cần nhất lúc này chính là những định hướng cùng giải pháp thực tế, hữu hiệu mang tính xây dựng để cùng chung tay phát triển bóng đá nước nhà mạnh mẽ hơn trong tương lai, chứ không phải là những cuộc toạ đàm, hội thảo mang nhiều tính “đấu tố” như bao lâu nay của một số nhân vật đang núp bóng dưới chiêu bài “chấn hưng bóng đá Việt Nam”.


Trưa nay, trước câu hỏi thẳng thắn của phóng viên Báo Bóng Đá với chủ toạ và các vị khách mời tham gia cuộc hội thảo, rằng “sau khi nêu ra những vấn đề còn tồn tại, vậy các vị đã có giải pháp nào cho việc phát triển bóng đá nước nhà?”, câu trả lời nhận được rất chung chung, thậm chí mơ hồ, khiến giới truyền thông có mặt đều cảm thấy không thoả đáng.

Loading...