Chính thức: ĐTVN đá ba trận giao hữu chất lượng trước AFF Cup 2018

Chính thức: ĐTVN đá ba trận giao hữu chất lượng trước AFF Cup 2018

Ngày 3/4, HLV trưởng Park Hang-seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và đại diện Hội đồng HLV Quốc gia về kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2018.

Theo kế hoạch tổ chức thi đấu của LĐBĐ Đông Nam Á, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 5/11 đến 15/12/2018. Thời điểm này, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cũng đã kết thúc. Do vậy, để duy trì sự tập trung và phong độ cho các cầu thủ, HLV Park Hang-seo đề nghị với VFF sẽ chỉ cho phép các cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập được nghỉ ngơi cùng gia đình trong vòng tối đa là 5 ngày sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng của v-league 2018 vào ngày 6/10. Như vậy, dự kiến đội tuyển sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 11/10 tại Hà Nội.

HLV Park Hang-seo chốt kế hoạch cho ĐT Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2018 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo trong buổi làm việc với VFF sáng nay.

Với quỹ thời gian 25 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân tại AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ có 3 trận đấu giao hữu quốc tế để thử lửa, trong đó có 2 trận thi đấu trong nước và 1 trận trong thời gian tập huấn ở nước ngoài. Địa điểm tập huấn và đối tượng để thi đấu giao hữu sẽ được VFF triển khai liên hệ sau khi có kết quả bốc thăm xếp lịch AFF Cup 2018, diễn ra tại Kuala Lumpur vào ngày 2/5 tới.

Bên cạnh đó, do VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu tháng 1/2019 (5/1 đến 30/1/2019) nên ngay sau khi kết thúc hành trình tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo cũng đã có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm báo tính xuyên suốt về lực lượng cho ĐT Việt Nam cho cả 2 đấu trường.

HLV Park Hang-seo chốt kế hoạch cho ĐT Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2018 - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam liệu có đổi được màu huy chương vào cuối năm nay.

Dự kiến, trong khoảng thời gian 1 tuần trước khi sang UAE tham dự VCK Asian Cup 2019, đội tuyển sẽ có cuộc “tổng duyệt” bằng 1 trận đấu giao hữu quốc tế với một quân xanh có chất lượng đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn của BHL.

Trong hai kỳ AFF Cup gần đây nhất, ĐT Việt Nam đều chỉ giành được giải Ba chung cuộc, vì vậy, ở giải đấu năm nay, đội tuyển đặt quyết tâm rất cao để cải thiện thành tích của mình tại đấu trường khu vực.

Muốn thực hiện được điều này, ngoài việc sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng cần phải được tạo những điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị.

Webthethao.vn

Loading...