Champions League: Xác định 12 đội vượt qua vòng bảng

Sau loạt trận vòng bảng Champions League 2016/17 diễn ra rạng sáng nay 24/11 chúng ta đã xác định được tổng cộng 12 đội bóng đã chính thức có vé đi tiếp.

Chú thích: (A) - Đội đã giành vé đi tiếp

Bảng A: Arsenal và PSG đi tiếp

Rạng sáng nay 24/11, Arsenal và PSG đã cầm chân nhau với tỉ số 2-2. Cuộc đối đầu này diễn ra với thế trận khá bất ngờ, hai đội hòa nhau 1-1 trong hiệp đấu đầu tiên, tới hiệp 2 Marco Verratti (Paris SG) và Alex Iwobi (Arsenal) lần lượt đá phản lưới nhà ấn định trận hòa 2-2. Với kết quả này Arsenal, PSG cùng có 11 điểm và chính thức dắt tay nhau vào vòng 16 đội. Ở lượt trận cuối cùng PSG gặp Ludogorets và Arsenal gặp Basel, tính chất của loạt trận này ngoài việc phân chia ngôi đầu bảng còn xác định đội xếp thứ 3 giành vé dự Europa League.

Bảng B: Cơ hội cho 3 đội

Rạng sáng nay Besiktas cầm hòa Benfica 3-3 và Napilo cầm hòa Dinamo Kyiv 0-0, với kết quả này tại bảng B vẫn chưa có đội nào chính thức giành vé đi tiếp. Napilo và Benfica lần lượt xếp đầu và đứng thứ 2 với cùng 8 điểm, trong khi Besiktas xếp thứ 3 với 7 điểm sau 5 loạt trận. Như vậy, ở loạt trận cuối cùng Napilo, Benfica và Besiktas buộc phải giành chiến thắng để đảm bảo tấm vé đi tiếp.

Bảng C: Barca và Man City đi tiếp

Với chiến thắng 2-0 trước Celtic, Barca đã nắm chắc ngôi đầu bảng C. Trong khi đó, Man City an phận ở vị trí thứ 2 với 8 điểm có được sau 5 loạt trận.

Bảng D: Atletico và Bayern đi tiếp

Với chiến thắng 2-0 trước PSV, Atletico nắm chắc tấm vé đi tiếp với ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Bayern để thua Rostv 2-3 nên không còn cơ hội cạnh tranh ngôi đầu bảng, họ đành an phận với vị trí thứ 2.

Bảng E: Monaco và Leverkusen đi tiếp

Với chiến thắng 2-1 trước Tottenham, AS Monaco chính thức đi tiếp với ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Leverkusen bị Moskva cầm hòa 1-1 và đành chấp nhận vị trí thứ 2 tại bảng E.

Bảng F: Dortmund và Real đi tiếp

Bảng đấu này đã sớm ngã ngũ khi Dortmund và Real Madrid đã giành 2 tấm vé đi tiếp, ở loạt trận cuối cùng 2 ông lớn này đối đầu nhau để phân chia ngôi đầu bảng.

Bảng G: Leicester City đi tiếp

Leicester City với 13 điểm có được đã chính thức đi tiếp với ngôi đầu bảng. Tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Porto và Kobenhavn, 2 đội bóng này đang hơn kém nhau 2 điểm.

Bảng H: Juventus đi tiếp

Juventus với 11 điểm đã chắc chắn có vé đi tiếp, thế nhưng trận đấu cuối cùng gặp Dinamo Zagreb họ sẽ chiến đấu vì ngôi đầu bảng. Tấm vé thứ 2 đi tiếp tại bảng H là cuộc cạnh tranh giữa Sevilla và Lyon.

12 đội đã có vé đi tiếp gồm: Arsenal, PSG, Barca, Man City, Atletico Madrid, Bayern Munich, Monaco, Leverkusen, Dortmund, Real Madrid, Leicester City và Juventus.

Loading...