CĐV Trần Văn Dễ: Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại!

CĐV Trần Văn Dễ: Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại!

Trái bóng tròn, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ (NHM), chúng ta có thể vỡ òa hạnh phúc trong những pha bóng mà các cầu thủ mang lại, chúng ta có thể buồn khi chứng kiến đội bóng thất bại, chúng ta có thể cháy hết mình trong các trận đấu. Nhưng có những người âm thầm lặng lẽ, khuấy động các khán đài, để cho trận đấu trở nên sôi nổi, và dưới sân các cầu thủ có tinh thần để thi đấu nhưng ít ai biết đến. Đó chính là những người thắp lửa trên các khán đài.

Nhà thơ Tố Hữu viết trong bài thơ Từ Ấy những câu thơ: ’’Tôi đã là con của vạn nhà/ Là em của vạn kiếp phôi pha/ Là anh của vạn đầu em nhỏ/ Không áo, cơm, cù bất, cù bơ’.’ Để nói về tấm lòng của người thanh niên làm những việc vì cộng đồng, giúp đỡ mọi người, để mọi người có thể sống ấm no hạnh phúc. Và trong bóng đá, đặc biệt là ở câu lạc bộ Long An có một người tình nguyện thắp lửa trên khán đài để giúp cho trận đấu sôi nổi hơn, và kéo khán giả vào sân ủng hộ cho các cầu thủ, để dưới sân các cầu thủ có thêm tinh thần thi đấu. Đó chính là CĐV: Trần Văn Dễ, và CĐV Long An gọi một cách thân thương, tình cảm ‘’Bố’’ Dễ.

 - Bóng Đá

 ’’Bố’’ Dễ gõ trống bắt nhịp cho mọi người cổ vũ tiếp thêm tinh thần chọ các cầu thủ dươi sân. Ảnh: Anh Tuấn.

Mỗi khi bạn đến sân trong các trận đấu của Long An, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh một cổ động viên trên khán đài trong bộ trang phục Ả Rập, hoặc Indian  bắt nhịp mọi người cổ vũ tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ dưới sân. Đa phần, cổ động viên (CĐV) đến sân để thưởng thức bóng đá, và cổ vũ cho đội bóng, nhưng với ‘’bố’’ chỉ là ‘’có làm mà không xem’’. Suốt trận đấu, ‘’bố’’ bắt nhịp trên các khán đài để tiếp sức thêm cho các cầu thủ dưới sân, những lúc đội nhà bị dẫn bàn, các cầu thủ xuống tinh thần, ‘’bố’’ âm thầm, lặng lẽ bắt nhịp trên các khán đài để các cầu thủ có thêm tinh thần để thi đấu.

Với một CĐV thầm lặng như ‘’bố’’ Dễ thì ‘’công việc chuẩn bị phải bắt đầu từ 1 tuần trước trận đấu của Long An.’’ Phải làm sao cho CĐV đến sân, phải làm sao cho các khán đài luôn sôi nổi, phải làm sao để có những tiết mục mới, và mang đặc trưng của người Long An?. Đó là những câu hỏi lúc nào cũng luôn hiện trong đầu của ‘’bố’’, và ‘’bố’’ luôn tìm tòi, học hỏi trên mạng, cũng như từ bạn bè để làm mới mình. Dù bận việc kinh doanh, nhưng trong các trận đấu của Long An dù sân nhà, hay sân khách ‘’bố’’ Dễ vẫn sắp xếp công việc, để đi cổ vũ cùng Hội CĐV Long An. Và hình ảnh người đàn ông trong bộ trang phục Ả Rập, hoặc Indian đã quá quen thuộc với một số khán giả ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đà Nẵng,…vv Khán giả đến sân, không chỉ xem các cầu thủ thi đấu dưới sân, mà họ còn xem người đàn ông trong bộ trang phục Ả Rập khuấy động trên các khán đài, nó như là một thứ gia vị không thể thiếu của câu lạc bộ Long An

 - Bóng Đá

 Dù là sân nhà, hay sân khách ‘’ bố’’ Dễ  luôn sắp xếp công việc để đi cổ vũ cùng hội CĐV Long An. Ảnh: Anh Tuấn.

’’Long An là đội bóng của một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, và người miền Tây bản tính rất thật thà, chất phát, sống tình cảm, hòa đồng và rất mến khách. Và đội bóng Long An cũng vậy, từ Lãnh Đạo, cho đến BHL, cũng như các cầu thủ luôn hòa mình với CĐV như anh, em một nhà. Biết yêu thương, chia sẽ với nhau những lúc vui, buồn, và khó khăn, dù hiện tại, Long An gặp nhiều khó khăn, nhưng CĐV luôn bên cạnh và ủng hộ đội bóng, đâu đó cũng xuất phát từ một chữ ‘’ TÌNH’’. Lời chia sẽ mang đậm chất người miền Tây của ’’bố’’ Dễ

 - Bóng Đá

 Hình ảnh người đàn ông trong bộ trang phục Ả Rập đã quá quen thuộc trên các khán đài ở các tỉnh miền Tây, Nam Bộ. Ảnh: Anh Tuấn.

Long An, vừa trải qua một màn ‘’hài kịch’’ trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League bị cả nước lên án, và làm thêm một vết nhơ trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Mà khi các đội bóng trên thế giới nhắc đến, đều mang tính dèm pha, châm biếm. Sau vụ này, Long An bị tổn thất nặng nề, họ mất lãnh đạo, hlv, cầu thủ vì án phạt, và bị mọi người lên án, nhưng đội bóng Long An vẫn còn những CĐV luôn bên cạnh để vượt qua khó khăn này. Trong ngày Minh Phương có trận đấu ra mắt khán giả Long An trên tư cách là HLV, anh dẫn các cầu thủ ra sân và xin lỗi khán giả trước trận đấu với HAGL. Hành động này, được các CĐV tán dương, không một ai trách các cầu thủ, người ta chỉ thương họ vì một phút mất suy nghĩ để đội bóng phải đi đến hoàn cảnh này. Nhưng, không CĐV nào rời bỏ đội bóng trong lúc này, họ ở bên cạnh đội bóng để vượt qua hoàn cảnh này. Lúc này, tôi mới cảm nhận được hết chữ ‘’TÌNH’’ của các CĐV như trong chính lời chia sẽ của ‘’bố’’.

Chiều mai, Long An sẽ tiếp SHB. Đà Nẵng trên sân nhà, và Long An gặp vô vàn khó khăn khi mất cầu thủ vì án phạt, và chấn thương. Có thể nói, trận đấu sắp tới Long An sẽ khó giành chiến thắng trước Đà Nẵng. Nhưng, đâu đó trong các CĐV Long An vẫn xuất phát một niềm tin mãnh liệt rằng đội bóng mình sẽ tạo nên một kết quả bất ngờ. Bởi vì trong bóng đá, khi bóng chưa lăn chưa nói trước được điều gì.

 - Bóng Đá

 ‘’Bố’’ Dễ đến đại bản doanh để tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ, để họ có thêm tinh thần thi đấu trong quãng thời gian khó khăn phía trước. Ảnh: Anh Tuấn.

Nhà thơ Xuân Diệu viết trong bài Vội Vàng hai câu thơ: ‘’Xuân đang tới nghĩa là xuân đang qua/ Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại’’. để nói về tuổi thanh xuân của tuổi trẻ, nó sẽ trôi qua rất nhanh, và hãy sống những tháng ngày tuổi trẻ cho thật xứng đáng, vì khi nó trôi qua rồi chẳng ai có thể lấy lại được. Tuổi thanh xuân của ‘’bố’’ Dễ giành hết cho việc đi lính, và lúc này dù đã qua thời tuổi trẻ, nhưng ‘’bố’’ vẫn cháy hết mình vì gia đình, vì cuộc sống, vì đội bóng Long An, và quê hương. Để khi về già ‘’bố’’ suy nghĩ lại, và thấy tuổi trung niên của mình chẳng trôi qua vô ích như trong chính hai câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu.

(Bạn đọc: Văn Minh)

Thể thao Việt Nam | 18:05 18/03/2017

Loading...