"Cầu thủ HAGL không tốt làm sao được gọi lên ĐT Việt Nam"

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL khẳng định rằng nếu cầu thủ của họ không có được phong độ tốt sẽ không được gọi lên ĐT Việt Nam.

Sau khi HAGL công bố GĐKT người Hàn Quốc ông Chung Hae-seong vào trưa nay, dư luận đã dấy lên luồng thông tin rằng quân của bầu Đức sẽ được ưu ái nhiều hơn ở ĐTQG trong thời gian tới đây. Bởi tân HLV ĐT Việt Nam ông Park Hang-seo cũng là bạn thân của Chung Hae-seong khi từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink giúp Hàn Quốc đứng hạng Tư tại World Cup 2002.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã có những lý giải xung quanh luồng thông tin này:

"Dư luận là việc của dư luận, nếu HAGL đá xấu, thành tích không tốt thì làm sao đây. Ngược lại, nếu chơi tốt hơn, nhiều cá nhân xuất sắc được gọi đó là chuyện bình thường, cầu thủ HAGL có phong độ không tốt làm sao được gọi lên ĐT Việt Nam được.

ĐTQG là danh dự của một dân tộc không phải câu chuyện cá nhân của riêng ai. Việc giữ ghế cho HLV trưởng cũng là một vấn đề, họ có trách nhiệm làm tốt mang về thành tích nên phải chọn lựa những cầu thủ chất lượng".

Cầu thủ HAGL không tốt làm sao được gọi lên ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

GĐKT Chung Hae-seong (giữa) trong buổi lễ ký hợp đồng vào trưa nay với HAGL.

Chia sẻ thêm về lý do HAGL bén duyên với GĐKT Chung Hae-seong, ông Nguyễn Tấn Anh trải lòng: "Theo định hướng phát triển của CLB HAGL, trong giai đoạn vừa rồi đạt thành tích không tốt nên chúng tôi quyết định tìm GĐKT cho đội nhà. Làm việc này để cải thiện thành tích của đội bóng và giúp cho các thế hệ cầu thủ trẻ tiếp theo có cơ hội được phát triển.

Chính vì mục tiêu này HAGL đã tìm kiếm nhiều HLV giỏi, có kinh nghiệm quốc tế về làm việc. Không chỉ riêng Hàn Quốc mà Nhật Bản, châu Âu chúng tôi cũng đã làm việc. HLV Takashi Sekizuka từng đến HAGL vào tháng 08 trong 4 ngày nhưng vì không phù hợp nên đã không ở lại. Từ tháng 06, chúng tôi đã tiến hành tìm HLV mới cho HAGL rồi, trước cả ĐT Việt Nam".

Được biết, GĐKT Chung Hae-seong không hề có yêu cầu nào đặc biệt khi sang HAGL làm việc. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ ăn ở tập trung với Công Phượng và các đồng đội ngay tại trung tâm thể thao Hàm Rồng.

GĐKT Chung Hae-seong sẽ quan sát các cầu thủ HAGL thi đấu từ giờ đến cuối V-League 2017 và sẽ chính thức ngồi vào ghế nóng kể từ mùa giải 2018. 

HLV hiện tại là ông Nguyễn Quốc Tuấn sẽ vẫn đảm đương nhiệm vụ của mình đến hết mùa giải này, và sẽ chuyển sang làm trợ lý cho GĐKT Chung Hae-seong từ mùa giải sau. Dự kiến vào ngày 17/10 tới đây, GĐKT Chung Hae-seong sẽ ra mắt CLB HAGL.

Loading...