Cassano, Gilardino, Kolo Toure & số phận của những kẻ hết thời

Họ từng là trụ cột ở những CLB lớn, thậm chí là ngôi sao và được chiều chuộng. Nhưng khi đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, họ trở thành những món hàng tồn, và vô cùng vất vả để kiếm việc ở những CLB khác. Kỳ chuyển nhượng Hè năm nay chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh bi đát như thế.

Cassano, Gilardino, Kolo Toure & số phận của những kẻ hết thời

Rất dễ nhận thấy khá nhiều tên tuổi nổi tiếng một thời vẫn chưa tìm được đội bóng mới như Cassano, Gilardino, Giuseppe Rossi, Pizarro, Kolo Toure, Muntari hay Flamini. Tất nhiên mỗi người mỗi cảnh nhưng nhìn chung thì ai nấy điều đối mặt với một tương lai bấp bênh. 


Cassano quyết định chia tay Verona ở tuổi 35 và khẳng định sẽ treo giày nếu không tìm được một đội bóng tốt. Gilardino, nhà vô địch thế giới  2006 cùng đội tuyển Italia từ chối lời mời của những CLB Metz, Lugano và Spezia vì vẫn hy vọng sẽ được một đội bóng ở Serie A thuê mình, sau khi rời Pescara. 


Giuseppe Rossi, chân sút từng 30 lần khoác áo ĐT Italia vẫn đang đợi một CLB của Mỹ, trong khi cựu tiền đạo Arsenal, Marouane Chamakh thì đang thất nghiệp sau khi chia tay Cardiff. Nối dài danh sách thất nghiệp còn có các tiền đạo Claudio Pizarro, Mirko Vucinic.


Chung số phận với những đồng nghiệp đang đối mặt một tương lai mờ mịt trên, cựu hậu vệ của Arsenal và Liverpool, Kolo Toure cũng chưa thể tìm cho mình bến đỗ mới sau khi bị Celtic từ chối gia hạn hợp đồng. Có thể kể thêm Muntari, tiền vệ đã thất nghiệp 4 tháng qua kể từ ngày bị Pescara chê là quá đát.


Rõ ràng, bên cạnh những buổi lễ long trọng chào đón các siêu sao như Neymar, Dembele được PSG và Barca thực hiện, thì vẫn còn những cầu thủ không thể tìm được việc ở kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Tương lai họ sẽ đi về đâu? Thật khó để có một câu trả lời rõ ràng!


“Phiên chợ” vẫn mở

Dù thị trường chuyển nhượng các giải đấu lớn ở châu Âu đã khép lại, nhưng những cầu thủ tự do như Cassano, Gilardino, Rossi, Pizarro… vẫn còn nguyên cơ hội tìm bến đỗ. Theo đó, sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, hoạt động mua bán cầu thủ không được phép diễn ra. Nhưng các cầu thủ chưa tìm được chốn dung thân vẫn được phép gia nhập CLB nào ký hợp đồng với họ.

Loading...