Cảnh sát giúp người đàn ông vô gia cư cạo râu, cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn sau đó

Anh Carlson là một sĩ quan cảnh sát tại Tallahassee thuộc bang Florida, Hoa Kỳ đã thực hiện một hành động nhỏ khiến người dân cảm thấy ấm lòng.

Cảnh sát có trách nhiệm thật to lớn. Để người dân có được giấc ngủ ngon, cảnh sát phải thực hiện những công việc khó khăn, ngoài chống lại những tên tội phạm họ còn cần quan tâm đến đời sống người dân.

Người đàn ông vô gia cư không thể cạo nổi bộ râu của mình vì không có gương và dao cạo lỏng lẻo khó cầm. Ông liền tiến lại gần cảnh sát Carlson tỏ ý muốn giúp đỡ. Viên cảnh sát Carlson đã không ngần ngại liền cầm lấy dao cạo trợ giúp. Hơn nữa, anh còn giúp sửa chữa lại chiếc dao cạo lỏng lẻo.

Bởi vì không có gương hay bồn rửa, người đàn ông vô gia cư tên là Phil không thể nhìn thấy gương mặt mình nên việc cạo dâu trở nên khó khăn. Phil tiến đến chỗ viên cảnh sát và hỏi: “Tôi muốn được sạch sẽ để có được công việc mới, anh có thể giúp đỡ không?” Thật bất ngờ, Carlson không nói gì thêm liền tiến đến ra tay giúp đỡ.

Carlson cho biết: “Anh ấy trông rất hào hứng…, chỉ cần thực hiện một việc nhỏ liền có một công việc mới”. Do vậy, Carlson đã đứng cẩn thận bên đường để giúp Phil cạo râu. Anh cũng không biết hành động nhỏ này của mình đã bị người qua đường ghi hình lại.

Sau khi video đăng lên mạng, nhiều người nói rằng: “Tôi rất tự hào được sống trong cộng đồng người có trái tim ấm áp như vậy. Những người đại diện cho chính quyền đều là người tốt”, “Cùng nhau giúp đỡ người khác”, “Nhân viên cảnh sát quá tuyệt vời”, “Sau khi cao râu, trông Phil rất có sức sống”.

Nhận được sự giúp đỡ của Carlson, Phil đã được cửa hàng McDonald’s thuê làm nhân viên. Cuộc sống của anh đã thay đổi và trở nên tốt hơn. Khi nhận được phỏng vấn, cảnh sát Carlson nói: “Tôi nghĩ chúng ta trước hết phải là một sĩ quan cảnh sát ấm áp và sau đó mới là một viên chức thực thi pháp luật”.

Đây là video ghi lại cảnh Carlson giúp đỡ cạo râu:

‘Chỉ cần sạch sẽ, tôi sẽ nhận được việc làm’… Người vô gia cư muốn cạo dâu nhưng không có gương, cảnh sát đã tới giúp đỡ làm đảo ngược cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here