Các HLV ở V.League cắp sách đi học lớp HLV chuyên nghiệp

Ngay sau khi mùa giải 2017 khép lại, một loạt nhà cầm quân của bóng đá Việt Nam đã nhanh chóng cắp sách theo học kỳ cuối của khóa HLV chuyên nghiệp do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức.

Các HLV ở V.League cắp sách đi học lớp HLV chuyên nghiệp

Khóa học lấy bằng HLV chuyên nghiệp của AFC (AFC Pro-Diploma Coaching) sẽ diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ ngày 5 đến 24/12.

Đa phần các học viên đều là những nhà cầm quân nổi tiếng của bóng đá Việt Nam hiện tại như Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Minh Phương, Phạm Như Thuần…


Đáng chú ý, ở kỳ học cuối của lớp sẽ có sự trở lại của học viên Nguyễn Hữu Thắng. Do bận dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu ở AFF Suzuki Cup 2016 nên HLV này được “đặc cách” miễn học ở kỳ 3 diễn ra vào năm ngoái.


Bên cạnh nhiệm vụ ở các đội bóng của mình, các học viên này cũng phải gấp rút hoàn thành các bài tập được giao từ khóa học. Bởi vậy, hầu hết các HLV đều không có thời gian để nghỉ ngơi, dù mùa giải đã chính thức khép lại.


“Tầm tuổi tôi mà vẫn được đi học là điều hạnh phúc! Sau một mùa giải căng thẳng và mệt mỏi, ai cũng muốn nghỉ ngơi, nhưng việc học cũng rất quan trọng, không thể dừng được”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.


Chương trình của AFC Pro-Diploma Coaching được chia làm 3 năm với 4 học kỳ, mỗi học kỳ từ 20 đến 25 ngày. Hai năm qua, các HLV đã hoàn thành xong 3 học kỳ. Giờ đây, các học viên sẽ học nốt kỳ cuối để hoàn thành khóa học. Khi có bằng Pro trong tay, các HLV sẽ được phép hành nghề trên toàn thế giới.

Loading...