Bóng đá VN sạch bóng ở AFC Cup 2018

Bóng đá VN sạch bóng ở AFC Cup 2018

Chiều 25-4, CLB Ceres–Negros (Philippines) đã để thua Home United (Singapore) 0-2 trên sân nhà ở lượt trận cuối cùng bảng F AFC Cup 2018. Kết quả này đã gián tiếp khiến Sông Lam Nghệ An (SLNA) bị loại khỏi đấu trường cấp CLB số 2 của châu Á.

​Bóng đá VN sạch bóng ở AFC Cup 2018
Một pha bóng trong trận Thanh Hóa (áo vàng) hòa Yangoon. Ảnh: NAM KHÁNH

Hạ Ceres–Negros, Home United đoạt ngôi đầu bảng G với 13 điểm (cùng điểm với Ceres–Negros nhưng hơn thành tích đối đầu) cùng tấm vé chính thức duy nhất vượt qua vòng bảng.

Giành vị trí nhì bảng F khi có trong tay 13 điểm, Ceres–Negros cũng vượt mặt SLNA (nhì bảng H với 10 điểm) để đoạt vé đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Như vậy, cả 2 đại diện của bóng đá VN tại AFC Cup 2018 đều đã bị loại sau vòng bảng. Ở trận đấu cuối cùng bảng G mang ý nghĩa thủ tục, FLC Thanh Hóa đã cầm chân đội đầu bảng Yangon 3-3 tại Mỹ Đình.

​Bóng đá VN sạch bóng ở AFC Cup 2018
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ảnh chụp màn hình

Cuộc đọ sức giữa hai đội diễn ra rất cởi mở với 4 bàn thắng được ghi trong hiệp 1, chia đều cho 2 đội. Sekou Sylla (phút 4, 22) hai lần đưa Yangon vượt lên dẫn trước nhưng Pape Omar Faye (phút 11) và Lê Văn Thắng (phút 38) liên tiếp lập công cân bằng tỉ số 2-2 cho Thanh Hóa.

Sang hiệp 2, mỗi đội có thêm một bàn thắng nữa để khép lại trận đấu với kết quả hòa 3-3. Zaw Thein (phút 61) là người đã ghi bàn cho Yangoon còn bàn thắng của Thanh Hóa do Ryutaro Karube thực hiện ở phút 80

Loading...