Bóng đá & showbiz, mối lương duyên có bền lâu?

Trước tình cảnh khán đài ngày càng thưa thớt, những người làm bóng đá đã “cầu viện” đến những ngôi sao trong làng showbiz như một cứu cánh để thu hút khán giả. Tuy nhiên, mối lương duyên này đang có những ý kiến trái chiều…

Bóng đá & showbiz, mối lương duyên có bền lâu?

Cách đây rất lâu, những người làm bóng đá thỉnh thoảng vẫn mời những ca sĩ hoặc nghệ sĩ sân khấu tên tuổi đến biểu diễn ở sân vận động để tạo thêm sức hút cho trận đấu. Đấy cũng là cách tạo thêm “hương hoa” cho cái nơi vốn chỉ có 22 gã đàn ông vai u, thịt bắp hùng hục… tranh 1 quả bóng.


Giờ đây, khi các khán đài ngày càng trống vắng, những nhà tổ chức và ông bầu càng muốn kết nối với giới nghệ sĩ nhằm tìm cách phủ kín lại khán đài. Nói đâu xa, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh có bà xã là ca sĩ Thuỷ Tiên, nên khi nắm quyền chủ tịch đội bóng tân binh TP.HCM, anh đã dùng khá nhiều “chiêu” của giới showbiz để thu hút khán giả, trong đó có cả việc mời ca sĩ ngôi sao đến biểu diễn mỗi khi đội nhà thi đấu trên sân Thống Nhất.


Ngay trước trận TP.HCM – XSKT Cần Thơ ở vòng 7 vừa qua, sự xuất hiện của Sơn Tùng MTP đã khiến khán đài sân Thống Nhất náo loạn. Ngoài sự chú ý của giới truyền thông, ngôi sao trẻ này đã kéo theo một lượng fan hùng hậu đến “tiền hô, hậu ủng”.Sơn Tùng MTP biểu diễn đã kéo theo một lượng fan đông đảo đến sân Thống Nhất. Ảnh: Lê Thương

Nói về việc mời Sơn Tùng MTP đến biểu diễn, quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã chia sẻ: “Ngoài chuyện đến sân xem bóng đá và cổ vũ cầu thủ hai đội thi đấu, tôi mong muốn khán giả sẽ được giải trí đúng nghĩa vào mỗi cuối tuần, nên đã nghĩ ra nhiều cách để các khán giả của mình được thoải mái và vui vẻ khi xem bóng đá. Việc mời các ca sĩ nổi tiếng như nhóm nhạc MTV và mới đây là Sơn Tùng MTP cũng không ngoài tiêu chí ấy”.


Thực tế, sự có mặt của chàng ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc thời thượng như Sơn Tùng MTP đã kéo theo sự quan tâm lớn của giới truyền thông. Thế nhưng điều này cũng phần nào khiến các CĐV bóng đá cảm thấy tự ái. Vài ngày trước trận đấu vòng 7 trên sân Thống Nhất, một số fan ruột của CLB TP.HCM đã đăng đàn trên facebook cá nhân: “Người ta muốn dùng Sơn Tùng MTP để phủ kín khán đài, vậy sự có mặt của chúng tôi ở trên sân để làm gì?”.


Tuy nhiên, cũng như lời bài hát “chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng MTP, fan của anh và bóng đá hầu như chả liên quan gì đến nhau, nên ngay sau khi cổ vũ ầm ĩ cho thần tượng của họ, tất cả đều biến mất không tăm tích khi Sơn Tùng MTP rời sân, và điều này càng là cái cớ để các CĐV bóng đá đích thực cảm thấy bất mãn.


Nhưng điều CĐV bóng đá cần là chất lượng và thành tích của đội bóng. Ảnh: Quốc An

Phải nhìn nhận việc có mặt của Sơn Tùng MTP và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác đến biểu diễn luôn tạo một hiệu ứng rất tốt cho các trận đấu, thậm chí có thể kéo được fan bên giới showbiz trở thành CĐV bóng đá đích thực, nếu họ có thời gian theo dõi trận đấu. 


Vì vậy đã có câu hỏi đặt ra cho những nhà tổ chức, tại sao không để Sơn Tùng MTP hát vào giờ giải lao, để các fan của anh có thời gian thưởng thức bóng đá và sau đó cổ vũ cho thần tượng, thay vì để hát ngay đầu giờ thi đấu rồi cùng nhau “lạc trôi” mất tích?


Cần nói thêm, lâu nay khán giả của bóng đá và showbiz vốn rất hiếm khi “thuộc về nhau”, nên việc kết hợp giữa hai bộ môn này thực tế chỉ mang tính cứu cánh. Muốn phủ kín các khán đài sân vận động, điều kiện tiên quyết vẫn là lối chơi lẫn thành tích nổi trội của đội bóng. 


Đừng quên, cầu thủ vốn đã là những nghệ sĩ sân cỏ. Nay, khi những nghệ sĩ ấy còn không tìm được khán giả ở chính “thánh đường” của mình, vậy việc “cầu viện” đến nghệ sĩ bên showbiz cũng chỉ vô tác dụng.

Loading...