BLV Quang Huy tin chắc vào sự trở lại của Công Phượng

Thể Thao 247 - Phong độ không tốt của Công Phượng không khiến BLV Quang Huy cảm thấy lo lắng. Thậm chí ông còn chắc chắn về sự trở lại của tiền đạo này.

Như đã biết, trong 1 năm tập luyện và thi đấu tại Mito HollyHock (Nhật Bản), Nguyễn Công Phượng không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu. Điều này cũng dễ hiểu, bởi trước khi sang Nhật Bản tiền đạo xứ Nghệ đã dính chấn thương, khi hội quân cùng Mito HollyHock, Phượng đã gặp không ít khó khăn trong việc luyện tập và thích nghi với đội bóng mới.

Không được ra sân thi đấu tại Nhật Bản, Nguyễn Công Phượng trở về khoác áo ĐT Việt Nam và cùng HAGL tham dự giải U21 Quốc tế 2016. Ở cả hai đấu trường này, Công Phượng không để lại những ấn tượng cũng là điều dễ hiểu. Chính phong độ sa sút của mình, Công Phượng đã phải nhận những lời phản ánh từ phía người hâm mộ.

Công Phượng, BLV Quang Huy, Nguyễn Tấn Anh, HAGL, Nguyễn Công Phượng

Chứng kiến cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam gặp khó khăn, Bình luận viên Vũ Quang Huy vẫn tỏ ra lạc quan. Trao đổi với báo Thanh Niên, ông nói: “Mới chỉ một trận tại V.League chưa thể khẳng định vội vã về HAGL hay về Phượng. Trong mắt tôi, Phượng luôn là cầu thủ có đẳng cấp và giờ cậu ấy đang cố gắng ổn định dần về mặt tâm lý. Hãy cho Phượng thêm thời gian mà thời gian ấy không quá dài đâu. Chỉ đến lượt thứ 4 hay 5 thôi là Phượng sẽ chơi tốt, chơi hay. Tôi không chỉ hy vọng mà còn tin chắc vào điều đó. Cái cần nhất của Phượng bây giờ là những lời động viên của đồng đội. Đồng đội tin yêu cậu ấy thì Phượng sẽ lại là Phượng như ngày xưa”.

Trong khi đó, trưởng đoàn HLV Nguyễn Tấn Anh khẳng định, các cầu thủ HAGL sẽ luôn ở bên Công Phượng: “Phượng mới chỉ “chập chững” trở lại tại giải U.21 Báo Thanh Niên và V-League, sau 1 năm ít được thi đấu vì chấn thương tại Nhật Bản. Trận đầu tiên, Phượng cũng rất nỗ lực và khát khao cống hiến, mong tìm lại chính mình. Chúng tôi và đồng đội của Phượng sẽ không tạo áp lực cho Phượng đâu, mà tạo cho cậu ấy môi trường tốt nhất, thoải mái nhất có thể. Lượt trận thứ hai, Phượng được thi đấu trên sân Pleiku và hy vọng khi được hít thở bầu không khí quen thuộc, cậu ấy sẽ thi đấu tốt hơn”.

Ở vòng 2 V-League, HAGL sẽ tiếp đón CLB Hải Phòng trên sân nhà Pleiku.

Loading...