Bí ẩn bức thư 3 dòng xin chia tay Việt Nam của chuyên gia bóng chuyền người Nhật Bản

Chuyên gia bóng chuyền người Nhật Bản Hidehiro Irisawa đã bất ngờ rời Việt Nam sau 3 tháng làm việc và chỉ để lại bức thư 3 dòng cho Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Có mặt tại buổi họp báo giới thiệu Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 sáng nay 4/7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn trần tình: “Cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa biết nguyên nhân cụ thể khiến chuyên gia người Nhật Bản đột ngột xin nghỉ.

Có thể đến ngày 11/7 tới, khi đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Nhật Bản có mặt tại Việt Nam thì mọi chuyện mới sáng tỏ hơn.

Ông Irisawa đã gửi cho tôi lá thư có 3 dòng xin không tiếp tục công việc. Ban đầu khi mới sang đây, chúng tôi và ông Irisawa làm việc rất vui vẻ. Tổng cục TDTT cũng mong muốn ông ấy sẽ giúp cho sự phát triển của bóng chuyền Việt Nam trong tương lai với một kế hoạch dài hạn chứ không chỉ là thành tích ở VTV Cup hay SEA Games”.

Chuyên gia Hidehiro Irisawa.Ảnh: volleyball.vn

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa SEA Games 29 sẽ diễn ra và sau sự ra đi đột ngột của chuyên gia Hidehiro Irisawa, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho HLV Nguyễn Quốc Vũ, vốn là HLV trưởng CLB VTV Bình Điền Long An.

Theo như Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn thì ông Nguyễn Quốc Vũ không phải là HLV mới, xa lạ với bóng chuyền Việt Nam. “Không chỉ thành viên của CLB VTV Bình Điền Long An, những tuyển thủ bóng chuyền nữ anh Vũ cũng nắm trong lòng bàn tay”, ông Trần Đức Phấn khẳng định.

Từ phía mình, được giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ 2 tháng trước SEA Games, HLV Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận áp lực là có nhưng đó cũng chính là cơ hội để ông khẳng định năng lực của bản thân.

“VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 là giải đấu mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu hết mình trong từng ván đấu, từng trận đấu. Đây cũng là dịp để chúng tôi rà soát lực lượng chuẩn bị tham dự SEA Games 29”, HLV Nguyễn Quốc Vũ cho biết.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 được tổ chức từ ngày 8 đến 15/7/2017 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương. Năm nay, giải đấu quy tụ 7 đội bóng gồm Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, Đội tuyển Indonesia, đội tuyển trẻ Thái Lan, đội sinh viên Nhật Bản, đội bóng Suwon (Hàn Quốc), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc).

Các đội bóng được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn để tìm ra 2 đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng giành quyền vào bán kết, 3 đội còn lại tiếp tục thi đấu vòng tròn phân hạng bên cạnh các trận bán kết, trận tranh hạng 3 và trận Chung kết.

Phần thưởng cho các đội nhất, nhì, ba của giải lần lượt là 10.000 USD, 7.000 USD và 5.000 USD. Ngoài ra, BTC còn trao các danh hiệu cá nhân cho VĐV toàn diện, 2 danh hiệu Chủ công xuất sắc nhất, 2 danh hiệu Phụ công xuất sắc nhất, VĐV chuyền hai xuất sắc nhất, VĐV đối chuyền xuất sắc nhất, VĐV Libero xuất sắc nhất.

Loading...