Bầu Tú: Nếu không dự World Cup 2020 là bước lùi của Futsal VN

Bầu Tú: Nếu không dự World Cup 2020 là bước lùi của Futsal VN

Trong ngày về nước, bầu Tú cho biết mục tiêu của tuyển Futsal Việt Nam là dự World Cup 2020, đó là mục tiêu bắt buộc nếu không muốn thụt lùi.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ rằng: "Với tôi, kế hoạch vẫn phải xây dựng lứa trẻ và xây dựng giải vô địch quốc gia tốt hơn. Bản thân các CLB phải phát triển, dù tôi có thể giúp đỡ rất nhiều thứ như tài chính, các làm nhưng một mình tôi không thể giúp các CLB hết được.

Thái Sơn Nam là một hình mẫu. Tuy nhiên, các ông chủ phải chịu đầu tư làm. Đầu tiên là tài chính và tâm huyết chứ hiện nay vẫn còn quá yếu. Mọi thứ cần có thời gian để phát triển.

Tôi đã đặt ra mục tiêu phải lọt vào World Cup 2020. Nói hơi sớm nhưng chúng ta không được thụt lùi. Chúng ta đã lọt vào World Cup 2016 nhưng không dự World Cup 2020 là một bước lùi. Với tôi, đó là điều không được phép.

Trong buổi tối trước khi rời Colombia, chúng tôi có buổi sinh hoạt rất vui và nói về mục tiêu. Chúng ta có 9, 10 cầu thủ có thể chơi ở World Cup 2020. Như Minh Trí, Ngọc Sơn, Thái Huy là những cầu thủ rất trẻ nhưng sớm trở thành trụ cột của đội tuyển. Tôi nghĩ các cầu thủ phát huy tốt thì chúng tôi sẽ góp mặt ở World Cup trong 4 năm tới".

Bầu Tú tiếp tục đặt mục tiêu dự World Cup 2020. Ảnh Văn Nhân
Bầu Tú tiếp tục đặt mục tiêu dự World Cup 2020. Ảnh Văn Nhân

Bên cạnh đó, bầu Tú có những nhận xét về màn trình diễn của tuyển futsal Việt Nam. Trong đó, điều đáng tiếc nhất và cần khắc phục là khả năng dứt điểm của các cầu thủ trước những đội bóng hàng đầu thế giới.

"Tâm lý các cầu thủ không hề e sợ trước các đội bóng mạnh nhưng chúng ta cần khắc phục về bản lĩnh ghi bàn. Như trận đấu với Italia và Nga đã tạo được các cơ hội nhưng chúng ta vẫn không có được bàn thắng. Đây là điều cần khắc phục trong thời gian tới", bầu Tú chia sẻ.

Theo kế hoạch, tuyển Futsal Việt Nam sẽ tập trung vào đầu tháng 10 năm nay để chuẩn bị cho giải vô địch Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan. 

Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM - ông Mai Bá Hùng nói: "Tôi rất là vui vì lần đầu tiên Việt Nam tham dự World Cup và có được 1 trận thắng. Điều này cho thấy Futsal phù hợp với người Việt Nam. Qua thành công này, chúng ta sẽ tự tin để đầu tư hơn... Tôi nghĩ rằng chúng ta không nỗ lực tốt hơn nữa ngay từ bây giờ thì khó có thể lập lại kỳ tích hiện tại. Thế nên, chúng ta cần bắt tay làm ngay từ bây giờ".

Loading...