Barca giành lợi thế trước mục tiêu của Arsenal và Chelsea

Với việc cho AS Roma mượn Thomas Vermaelen, Barca đã khôn khéo cài thêm điều khoản trong thương vụ chiêu mộ Kostas Manolas - trung vệ mà hai đội bóng thành London đang theo đuổi.

manolas

  Manolas được rất nhiều CLB theo đuổi. Ảnh: Internet.

Cụ thể trong một phần hợp đồng cho mượn của Vermaelen, Barca sẽ được quyền ưu tiên chiêu mộ Manolas trong tương lai. Trung vệ người Hy Lạp đang là mục tiêu săn đuổi của Barca cùng hàng loạt các ông lớn ở Ngoại Hạng Anh, đáng kể nhất chính đội bóng Pháo thủ thành London và The Blues. Manolas được định giá khoảng 25 triệu euro nhưng Arsenal và Chelsea sẵn sàng trả cao hơn con số này.

Manolas chuyển đến AS Roma vào năm 2014 từ Olympiacos. Trong hai mùa giải vừa qua, anh ra sân tổng cộng 86 lần, và là một nhân tố chủ chốt của đội bóng áo màu bả trầu.

Việc các đội bóng lớn đang theo đuổi Manolas gắt gao khiến đội bóng áo bả trầu đang chuẩn bị một bản hợp đồng mới cùng mức lương cao hơn để gia hạn với trung vệ này đến năm 2020. Với điều khoản mà Barca đưa ra làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Manolas có thể gia hạn hợp đồng với AS Roma nhưng nếu đội bóng xứ Catalan muốn, họ có thể chiêu mộ anh vào mùa hè năm sau. Động thái này là một hành động khôn ngoan của Barca nếu như họ cần bổ sung một trung vệ chất lượng ở mùa giải tới.

Trong khi đó đội bóng nước Ý mượn được Vermaelen hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu như anh không chơi đủ số trận trong cam kết của bản hợp đồng giữa hai bên, Roma sẽ phải trả phí mượn cựu cầu thủ Arsenal cho Barca.

Hà Dương - Thể thao Việt Nam | 11:00 11/08/2016

Loading...