Báo Thái nói gì về tình huống 'nhạy cảm' trận VN - Thái Lan?

Báo chí Thái Lan hầu như không đả động đến tình huống gây tranh cãi của đội tuyển Việt Nam mà chỉ đi sâu vào chúc mừng đội tuyển của họ.

Dư âm trận chung kết bóng đá nữ giữa Thái Lan và Việt Nam vẫn còn đọng lại trong tâm trí NHM nước nhà. CĐV Việt Nam quá bức xúc vì trọng tài đã không công nhận bàn thắng mười mươi của Nguyễn Thị Liễu, tại lượt sút thứ 6 trên chấm 11m. Bàn thắng ấy nếu được công nhận, ĐT nữ Việt Nam đã đăng quang vô địch chứ không phải người Thái.

 

nữ Việt Nam, nữ thái lan, chung kết bóng đá nữ, việt nam bị xử ép, nguyễn thị liễu, trọng tài myanmar, aff cup nu

Thái Lan vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á

Như thường lệ, mỗi khi đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng, báo chí nước này sẽ có rất nhiều bài viết tập trung khai thác các vấn đề nóng của trận đấu. Tuy nhiên, chi tiết đắt giá nhất trận đấu hôm qua lại không được báo chí nước này đả động đến.

Tờ Goal Thái Lan chỉ tập trung tường thuật diễn biến trận đấu, đến phần sút phạt đền được đúng vài dòng: "Thời gian đá hiệp phụ không đội nào ghi được bàn thắng và vào loạt sút penalty. Thái Lan đã đánh bại đối thủ để giành chiến thắng".

SiamSport, một tờ cũng luôn theo sát bước chân các đội tuyển Thái Lan cũng đưa tin về trận đấu này. Trong một bài viết dài khoảng 1000 chữ, đa phần chỉ tập trung khai thác diễn biến ở 2 hiệp thi đấu chính và hai hiệp phụ. Tới phần sút penalty, bài viết chỉ nói: "Thái Lan đánh bại Việt Nam với tỉ số 6-5 để giành chức vô địch".

Về phía Việt Nam, các báo đài đều tỏ ra tiếc nuối cho bàn thắng không được công nhận của đội tuyển. Còn VFF cũng thưởng nóng 1 tỷ cho đội tuyển nhằm khích lệ và động viên tinh thần toàn đội. VFF cho biết sẽ không đệ đơn lên AFF để xem xét lại tình huống kể trên.

Si...

Loading...