Báo Hàn Quốc tiết lộ gây ngạc nhiên về đội nhà, ghen tị với U19 Việt Nam

Báo Hàn Quốc tiết lộ gây ngạc nhiên về đội nhà, ghen tị với U19 Việt Nam

Dư âm trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Hàn Quốc vẫn chưa hết với truyền thông xứ kim chi.

Báo Hàn Quốc tiết lộ gây ngạc nhiên về đội nhà, ghen tị với U19 Việt Nam

Dưới sân các cầu thủ hòa trên thế thắng với U19 Hàn Quốc, trên khán đài CĐV rất cuồng nhiệt, bóng đá Việt Nam một lần nữa trở thành chủ đề thu hút tại xứ kim chi.

Trang OhmyNews mới đây đã có một bài viết chỉ ra những điều bất cập của U19 Hàn Quốc và bày tỏ sự khâm phục với U19 Việt Nam. Chúng tôi xin được trích đăng:

"Trận đấu thuộc U19 Suwon JS Cup giữa Hàn Quốc và Việt Nam được tổ chức tại SVĐ Suwon World Cup vào lúc 6 giờ tối (giờ Hàn Quốc) ngày Chủ nhật. Người ta dự đoán trận đấu sẽ rất thu hút do HLV Park Hang-seo đang thành công với bóng đá Việt Nam. Và những dự đoán không hề sai.

Báo Hàn Quốc tiết lộ gây ngạc nhiên về đội nhà, ghen tị với U19 Việt Nam - Ảnh 1.

U19 Việt Nam suýt đánh bại U19 Hàn Quốc.

Rất nhiều CĐV Việt Nam đã đến cổ vũ cho đội nhà. Họ ngồi ở 2 khu vực khán đài đối diện nhau (khán đài E và W) nhưng vẫn tạo ra những âm thanh sôi động. Tiếng reo hò từ các pha bỏ lỡ của U19 Việt Nam thậm chí còn lớn hơn khi Hàn Quốc ghi bàn. Và khi Việt Nam ghi bàn, không khí chẳng khác nào tại Hà Nội cả.

Thật khác hẳn so với 2 ngày thi đấu trước đó, khi các khán đài trống vắng. Những trận của U19 Hàn Quốc cũng không thu hút khán giả. Nguyên nhân chính là vì nhiều cầu thủ đang chơi cho các đội K.League hoặc ở nước ngoài không được CLB cho phép lên tuyển. Ngoài ra, việc quảng bá cho giải đấu cũng không thực sự tốt.

Không khí tưng bừng mà các CĐV Việt Nam tạo ra là một lời cảnh tỉnh cho bóng đá Hàn Quốc. Ngày hôm đó trời mưa to, nhiều CĐV Hàn từ bỏ ý định đến sân, nhưng người hâm mộ Việt Nam thì vẫn có mặt.

JS Cup được tổ chức tại Suwon, một khu vực đông dân cư. Năm ngoái, đội U20 Hàn Quốc chơi cũng khá ấn tượng ở World Cup. Rõ ràng, đội U19 năm nay xứng đáng được nhận sự quan tâm lớn hơn. Từ những khán đài JS Cup, đã tới lúc người hâm mộ Hàn Quốc cũng cần nhìn lại mình".

Loading...