Bài toán tài chính cho các ĐTQG: Khó cũng phải giải

Với việc có đến 6 đội tuyển giành vé đến VCK châu Á, VFF sẽ phải giải bài toán mang tên kinh phí. Bởi chắc chắn, các đội tuyển sẽ phải đầu tư một cách tương xứng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi châu lục.

Bài toán tài chính cho các ĐTQG: Khó cũng phải giải

Theo dự toán tài chính, VFF sẽ lỗ vài tỷ đồng trong năm tài chính 2018. Trước đó, dù đạt doanh thu trên 150 tỷ đồng nhưng vẫn không đủ chi, phải dùng đến khoản kinh phí sẵn có của VFF. Lý do khiến tài khóa của VFF mất cân đối là do có quá nhiều đội tuyển phải thi đấu quốc tế và giành thành tích cao. 


Kinh phí VFF phải chi nhiều hơn cho công tác tập huấn, thi đấu giao hữu và cả quỹ khen thưởng. Năm 2018, kinh phí chi cho 6 đội tuyển có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Riêng chuyến tập huấn tại Đức của ĐTQG nữ nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup có thể tốn vài tỷ đồng. Chính vì thế, việc phân bổ các khoản chi cho từng đội tuyển phải thật sự hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.


Được biết, trong thời gian tới, VFF sẽ đàm phán để gia tăng các khoản tiền tài trợ ở các ĐTQG. Bên cạnh đó, thông qua công tác quan hệ quốc tế, VFF có thể tìm kiếm sự ủng hộ từ các đối tác chiến lược Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngày 8/12 tới, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ đến Nhật Bản làm việc với các đối tác.


Nhiều khả năng, ĐT U16, U19 và ĐT futsal sẽ nhận được hỗ trợ toàn diện về tài chính. Khi ấy, VFF sẽ bớt được một khoản chi đáng kể cho các đội bóng này trong quá trình chuẩn bị cho sân chơi châu lục. Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ tranh thủ sự ủng hộ của AFC và FIFA về tài chính cho các ĐTQG trong năm 2018.


Được biết, AFC và FIFA chỉ cấp kinh phí cho các dự án thực sự cần thiết và trong thời gian qua, VFF đã nhận sự hỗ trợ đáng kể của hai tổ chức này. Nếu những giải pháp trên được thực hiện thành công, nhiều khả năng VFF sẽ cân đối được thu-chi trong năm 2018.

Loading...