Asian Cup 2019 thay đổi cách phân nhóm hạt giống: Việt Nam lo, Thái Lan bỗng hưởng lợi

Asian Cup 2019 thay đổi cách phân nhóm hạt giống: Việt Nam lo, Thái Lan bỗng hưởng lợi

Theo truyền thông Trung Quốc, các phân loại hạt giống Asian Cup 2019 sẽ có sự thay đổi lớn, trong đó các đội như Việt Nam hay Thái Lan cũng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Sau những trận đấu căng thẳng tại vòng loại Asian Cup 2019, AFC đã xác định được tất cả 24 đội giành quyền tham dự ngày hội bóng đá châu Á diễn ra tại UAE 1 năm sau đây. 12 đội giành vé vào thẳng cùng 12 đội vượt qua vòng loại sẽ được bốc thăm chia bảng vào ngày 4/5 tới.

Trước đó, người ta cũng rất quan tâm tới cách phân nhóm hạt giống, điều sẽ ảnh hưởng tới khả năng đi tiếp hay bị loại từ sớm của các đội. Theo dự kiến ban đầu, 24 đội sẽ được chia làm 4 nhóm (6 đội/nhóm). Ngoại trừ chủ nhà UAE mặc định nhóm hạt giống số 1, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ phân hạng hạt giống căn cứ vào thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4 được công bố ngày 12-4 tới.

Asian Cup 2019, Việt Nam, Thái Lan, phân nhóm hạt giống Asian Cup

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 3, ĐT Việt Nam xếp thứ 113 thế giới, thứ 16 châu Á. Với việc cầm hòa chủ nhà Jordan 1-1, gần như chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vẫn nằm trong nhóm từ 12-18 châu Á, đồng nghĩa một suất trong nhóm hạt giống thứ 3.

Trong khi đó, hai đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan (hạng 129 thế giới, 24 châu Á) và Philippines (hạng 122 thế giới, 21 châu Á) nhiều khả năng sẽ rơi vào nhóm hạt giống thứ 4.

Thế nhưng theo thông tin mới nhất mà giới truyền thông Trung Quốc loan tin, sẽ có những thay đổi lớn trong cách phân chia nhóm hạt giống ở Asian Cuo 2019. Cụ thể, 12 đội giành vé vào thẳng Asian Cup (tức 12 đội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á) sẽ được chia thành 2 nhóm hạt giống số 1 và số 2. Như vậy, Thái Lan từ nhóm 4 sẽ nhảy lên nhóm 2 theo cách bốc thăm này. Việt Nam và Philippines vẫn sẽ thuộc nhóm 3 và nhóm 4. Đây là một lợi thế với người Thái nhưng sẽ là thử thách với Việt Nam bởi thầy trò HLV Park Hang Seo có thể gặp nhiều đối thủ sừng sỏ hơn.

Vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5-1 đến 1-2-2019 tại Dubai (UAE). 24 đội chia làm 6 bảng đá vòng tròn một lượt chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng knock-out. Ở lần tham dự duy nhất hồi năm 2007, tuyển Việt Nam vào tới tứ kết.12 đội đã giành vé tới thẳng Asian Cup mà không cần đá vòng loại gồm: UAE, Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Saudi Arabia, Australia, Uzbekistan, Iran, Syria, Iraq, Trung Quốc

Chúng tôi sẽ gửi tới quý độc giả thông tin mới nhất của thông tin này khi AFC lên tiếng xác nhận có hay không cách phân loại mới kể trên.

Theo Thethao247

Loading...