Arsenal đại thắng: Sáng mắt chưa, Wenger?

Arsenal hạ đẹp Tottenham Hotspur với sự thăng hoa của bộ ba SML (viết tắt của Sanchez - Mesut Ozil - Lacazette). Một lần nữa, Arsene Wenger có thấy?

Ghi một kiến tạo và có vô số các tình huống phối hợp tốt, Alexandre Lacazette đã lý giải tại sao anh luôn được các cổ động viên Arsenal kêu gào đá chính.

 - Bóng Đá

Arsenal hạ đẹp Tottenham Hotspur với sự thăng hoa của bộ ba SML (viết tắt của Sanchez - Mesut Ozil - Lacazette).

Ngay lập tức ở trận derby Bắc London đầu tiên trong sự nghiệp, cầu thủ người Pháp có 1 kiến tạo và hàng loạt tình huống gây sóng gió cho khung thành Tottenham Hotspur.

Mối liên kết giữa bộ ba Sanchez - Mesut Ozil - Lacazette là quá tuyệt vời. Thay vì một Giroud chậm chạp hay một Welbeck chạy chỗ và tư duy kém, Lacazette chơi thông minh hơn, nhưng di chuyển cũng không kém phần khôn khéo, và nếu may mắn, lẽ ra đã có thể có bàn thắng.

Hàng loạt tình huống xử lý bóng, làm tường, di chuyển và châm ngòi cho các pha tấn công của anh với Ozil và Sanchez là tuyệt vời. Sự biến ảo trong các miếng đáng của Arsenal khiến Tottenham - dù được đánh giá rất cao trước trận, chơi như một kẻ học việc hay một đội bóng tầm trung.

 - Bóng Đá

 Arsenal áp đảo Tottenham trận này

Tỷ lệ bàn thắng kỳ vọng (expect goal) mà Arsenal có được trong trận lên tới con số 2.53, so với 0.83 của Tottenham. Nó cho thấy Arsenal đã tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn, và rõ rệt đến như thế nào. Điều này rõ ràng có phần đóng góp không nhỏ của Lacazette và Ozil, và dĩ nhiên nếu Sanchez không phung phí quá nhiều tình huống ngon ăn.

Thực tế mà nói, khi chứng kiến bộ ba SML lần đầu tiên đá chính cùng nhau ở trận gặp Everton, các CĐV Arsenal đã không khỏi phấn khích. Arsenal có một trận đấu đè bẹp đối thủ Everton, dù thực tế là không hẳn dễ dàng.

Alexis Sanchez, Mesut Ozil và Lacazette là ba cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Arsenal với giá tổng cộng 118.5 triệu bảng. Nếu Sanchez có giá 29.5 đến 30.5 triệu bảng, Ozil có giá 42.5 triệu bảng thì Lacazette có giá 46.5 triệu bảng - đắt nhất lịch sử CLB thành London.

Arsenal áp đảo hoàn toàn đội chủ nhà, với lối chơi tốc độ, một chạm và hoàn toàn đàn áp. Thứ thiếu duy nhất chỉ là khả năng dứt điểm. Ramsey, Sanchez, Lacazette lẽ ra đã có thể giúp Arsenal dẫn trước 3-0 với các cơ hội hết sức ngon ăn, thay vì thua 0-1 vì Rooney sút đẹp mắt.

 - Bóng Đá

Lacazette chơi quá hay trận rồi.

Vấn đề tương tự đã xảy ra trước Tottenham. Chỉ có điều lần này Arsenal đã không để đối thủ trừng phạt mình khi Mustafi rồi Sanchez kết thúc các tình huống ngon ăn. Hai quyết định của trọng tài Mike Dean có thể khiến CĐV Spurs không phục, nhưng họ đừng quên rằng Arsenal đã chơi áp đảo từ đầu trận đến cuối trận.

Một lần nữa, Lacazette cho thấy sự hiệu quả của mình. Nhưng liệu Wenger có thấy? Ông đã thay cầu thủ bằng... Coquelin trong bối cảnh Arsenal có rất nhiều cơ hội phản công cuối trận.

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 23:20 18/11/2017

Loading...