Arsenal & khoảng tăm tối sau lưng Wenger

Arsenal & khoảng tăm tối sau lưng Wenger

Kỷ nguyên Arsene Wenger sắp khép lại trong sự nuối tiếc. Tuy nhiên, nhìn vào sự sa sút của Man United thời hậu Sir Alex Ferguson, e rằng NHM Pháo thủ sẽ còn phải lo lắng nếu đội nhà chưa có một kế hoạch đặc biệt để đưa đội bóng đi lên. Video nên xemTottenham 1-2 M.U10 bí mật về HLV Wenger

Arsenal & khoảng tăm tối sau lưng Wenger

Làm sao tránh lối mòn Man United? 

Ngày cánh cửa Emirates đóng lại sau lưng HLV Arsene Wenger, nhiều NHM Arsenal sẽ khóc. Họ khóc vì một kỷ nguyên vĩ đại rốt cuộc đã đi tới chương cuối cùng. Và họ sẽ còn khóc to hơn vì bất kỳ ai cũng biết những bi kịch xảy ra với Man United suốt 5 năm sau khi Sir Aex Ferugson rời ghế thuyền trưởng.


Trong 5 năm thời hậu Fergie, Man United đã đổi tới 3 HLV trưởng (David Moyes, Louis van Gaal và Jose Mourinho) - điều mà họ chưa từng phải làm trong suốt 27 năm trước đó. Cũng 5 năm đau khổ này, Quỷ đỏ ném tới gần 700 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng (TTCN) nhưng cho tới tận hôm nay vẫn chưa thể tìm lại được sức mạnh.


Từ một CLB thống trị Premier League và chuyện lọt vào Top 4 dễ như lấy đồ trong túi, 5 năm qua, có tới 3 lần Quỷ đỏ không thể lọt vào Top 4 - thành tích mà phải ngược thời gian về những năm 1977 - 1981 mới được chứng kiến. Từ một CLB khiến cả Premier League khiếp sợ trước cái uy khủng khiếp, giờ đây chẳng còn ai sợ Quỷ đỏ nữa.


M.U sau kỷ nguyên Ferguson đang phải trầy trật tìm kiếm vinh quang

M.U sau kỷ nguyên Ferguson đang phải trầy trật tìm kiếm vinh quang


Bi kịch của Man United hoàn toàn có thể chính là tương lai của Arsenal trong những năm đầu kỷ nguyên hậu Arsene Wenger, thậm chí còn có thể tồi tệ hơn. Sir Alex ra đi để lại cho Man United một đội hình tương đối tồi tàn và thực tại không mấy tươi sáng này cũng sẽ là điều mà tân HLV trưởng Arsenal phải đối diện.


Đội hình Arsenal hiện tại cũng ở trong tình trạng xuống cấp. Với độ tuổi trung bình lên tới 27,1 tuổi, Arsenal chính là CLB sở hữu đội hình già cỗi thứ nhì nhóm đại gia (chỉ hơn Chelsea, 27,9 tuổi). Những cầu thủ như Per Mertesacker (33 tuổi), Koscielny (32), Cech (35) hay thậm chí cả Ramsey (27), Oezil (29)… đều đã bước vào giai đoạn “hết hạn sử dụng” và cần được thay thế sớm nhất có thể.


“Thay máu” bằng cách nào?

Câu hỏi đầu tiên khi nhắc tới chuyện “thay máu” là tiền đâu. Liệu Arsenal có dám chi tiền mạnh tay như Man United, Man City để xây dựng một triều đại mới? Nếu dựa vào thói quen chi tiêu của Pháo thủ trong suốt kỷ nguyên Wenger thì e rằng khó. Ngay cả khi Wenger rất cần người, BLĐ Pháo thủ cũng chỉ cấp cho ông những số tiền rất hạn chế để mua ngôi sao một cách nhỏ giọt. Pháo thủ hiếm khi nào trải qua một mùa mua sắm “đầy đặn”, và đây cũng là một phần nguyên nhân lớn khiến Wenger không thể nào thành công.Ngay cả trong trường hợp Arsenal chấp nhận chi những số tiền lớn thì câu hỏi tiếp theo mà Pháo thủ phải đối diện là: Liệu có bao nhiêu ngôi sao đồng ý khoác áo Arsenal khi mà Man City và Man United đang là 2 địa chỉ rất tin cậy để phát triển sự nghiệp và hưởng những mức lương trên trời. 


Arsenal sẽ rơi vào bi kịch của Liverpool: Tiền thì không thiếu, nhưng lựa chọn lại không có. Ngay cả dưới thời Wenger, Arsenal cũng đã phải nghe rất nhiều lời từ chối. Liệu tình cảnh có khá hơn khi đến cả sự đảm bảo cuối cùng mang tên Wenger cũng đã không còn?


Tương lai là điều không thể dự đoán. Tuy nhiên, dựa trên cả cảm tính lẫn những phân tích thực tế, Arsenal khó lòng hy vọng vào một tương lai xán lạn thời hậu Arsene Wenger. Tất nhiên, phép màu có thể xảy ra. Hy vọng là vậy! 

Loading...