Ancelotti rút ra điều gì sau trận thua Atletico?

Một lần nữa,Ancelotti lại thua Simeone. Và một lần nữa, Bayern tỏ ra tầm thường khi phải đem chuông đi đánh xứ người ở Champions League. Kết quả vừa qua đã làm cán cân nghiêng hẳn về Simeone, với số trận thắng cao gấp rưỡi số trận thua trong những lần so tài với Ancelotti. Còn Bayern chỉ thắng 2 trong 11 chuyến làm khách gần nhất ở trận địa châu Âu Atletico hạ Bayern bằng sự thực dụng đạt đến đỉnh cao | Ancelotti tiết lộ lý do Bayern thua Atletico

Ancelotti rút ra điều gì sau trận thua Atletico?
Với Bayern, điều tích cực nhất trong trận thua 0-1 tại Madrid có lẽ là: thất bại ấy không quá quan trọng. Ít ai dám nói Hùm xám sẽ phải dừng chân sau vòng đấu bảng vì trận thua này. Còn nếu xem trọng vị trí đầu bảng, Bayern vẫn còn cơ hội phục thù khi gặp Atletico trong trận lượt về tại sân nhà Allianz Arena. Với những “siêu CLB” luôn có tham vọng tranh ngôi vô địch Champions League như Bayern, mọi thất bại đều có chỗ quý, nhất là khi thất bại ấy chưa làm cho họ gục ngã.

Vấn đề là Ancelotti sẽ rút ra được những bài học gì, có thể chỉnh sửa chỗ nào mà thôi. Kể cũng thú vị khi Bayern và Man City đều đã thắng tuyệt đối trên mọi trận địa ở mùa này và họ đều bị chặn đứng trong loạt trận vừa qua ở Champions League. Tất nhiên, chẳng ai thắng mãi. Nhưng vì sao cả Bayern lẫn Man City đều sẩy chân ở loạt đấu này? Đấy là đề tài đáng để giới chuyên môn mổ xẻ. Trên bề mặt, có thể dễ dàng chỉ ra khá nhiều điểm yếu, từ công đến thủ, từ cách chơi đến cách dùng người của HLV Ancelotti. Nhưng đấy không phải là hình ảnh quen thuộc của Bayern dưới thời Ancelotti. Hay chính ông đang muốn thử nghiệm một điều gì đấy, và đối thủ mạnh Atletico trong một trận đấu rất quan trọng trên danh nghĩa, chính là cơ hội tốt?

Nếu vẫn xem trọng vị trí đầu bảng, Bayern của Ancelotti vẫn có cơ hội rửa hận Atletico ở lượt về
Nếu vẫn xem trọng vị trí đầu bảng, Bayern của Ancelotti
vẫn có cơ hội rửa hận Atletico ở lượt về

Trên lý thuyết, nếu được hoặc phải chọn nơi hoặc lúc để... chấp nhận mất điểm, thì đây chính là nơi và lúc thích hợp để những cỗ máy chiến thắng như Bayern hoặc Man City mạo hiểm với những ý đồ riêng. Một lần sẩy chân ở giải VĐQG đồng nghĩa mất 2-3 điểm và điều này có liên quan đến kết quả chung cuộc vào cuối mùa bóng. Một lần sẩy chân trong thể thức loại trực tiếp ở các giải cúp có thể khiến họ lập tức trở thành khán giả. Chỉ có vòng bảng Champions League là nơi mà các đội mạnh “có quyền” thất bại 1-2 trận, và những thất bại như thế đều sẽ trở thành ký ức thuần túy một khi họ đã vượt qua vòng bảng.

Tất nhiên, vẫn không thể phủ nhận Ancelotti đã thua Simeone lần nữa (dù là thử nghiệm, chẳng ai lại đá... cho thua). Một trong những chi tiết chuyên môn dễ thấy nhất ở trận đấu này là cánh phải của hàng công, nơi Ancelotti chưa thể quyết định dứt khoát nên dùng Arjen Robben hay Thomas Mueller. Nếu dùng Robben thì vấn đề nan giải tiếp theo là xác định vị trí và vai trò phù hợp cho Mueller. Ở cánh trái, Franck Ribery không đến nỗi gây thất vọng. Vấn đề là các vị trí xung quanh phải chơi thế nào. Phía dưới, Ancelotti cũng tỏ ra lúng túng với cách dùng Joshua Kimmich. Giống như Mueller, Kimmich thuộc diện cần được ưu tiên sử dụng.

Rút ra điều gì từ một trận thua là việc của Ancelotti. Nhưng, chỉ một trận thôi nhé!

Loading...